UBND XÃ THƯỢNG SƠN - VỊ XUYÊN

Kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Thượng Sơn lần thứ 6 khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 -2026

30/12/2022 15:20 45 lượt xem

Chiều ngày 30/12/2022, Hội đồng nhân dân xã Thượng Sơn, tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có Đ/C Đặng Văn Hà, UVBCH huyện ủy, bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND và UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn xã. Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, cùng đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Thượng Sơn lần thứ 6 khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 -2026
Ông: Lý xuân Lên, Phó BT thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã xem xét các báo cáo và tờ trình. Đồng thời nghe đại diện UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022 và phương hướng năm 2023, trong năm 2022 cán bộ và nhân dân xã Thượng Sơn đã có nhiều cố gắng, trực tiếp là thường trực Đảng ủy, UBND xã tổ chức chỉ đạo nhân dân, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tình hình kinh tế xã hội năm 2022 đạt được một số kết quả tích cực. Diện tích đất Nông nghiệp, được gieo cấy 100% bằng lúa, ngô. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 2.601,78 tấn, ngoài ra các loại diện tích cây rau, đậu, lạc, củ, quả cũng cho năng xuất cao, về chăn nuôi, tuy sảy ra dịch bệnh, nhưng do làm tốt công tác phòng chống dịch, nên đàn gia súc vẫn duy trì trên 2000 con trâu bò, trên 8000 con lợn, gia cầm trên 28.000 con. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển mạnh, với tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt trên 50 tỷ đồng, thu ngân sách nhà nước đạt 100% kế hoạch giao. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng được thực hiện tốt.

Trách nhiệm của đại biểu, Tổ đại biểu và Thường trực HĐND xã ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị trí và chức năng của người đại biểu hội đồng nhân dân, nhất là thẩm tra các văn bản của UBND xã trình trước kỳ họp. Để làm tốt hơn nữa các phong trào, hoạt động. Kỳ họp đã thảo luận sổi nổi tổng hợp và trả lời các ý kiến thảo luận của đại biểu và thống nhất các Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT- XH, AN-QP, năm 2023.  Nghị quyết về nhiệm vụ thu – chi ngân sách địa phương năm 2023 Nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát năm 2023 của HĐND xã, năm 2023.

Nguyễn - Bính