UBND XÃ THƯỢNG SƠN - VỊ XUYÊN

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai dâng dương các anh hùng liệt sĩ và tặng quà tại huyện Vị Xuyên.

19/12/2022 19:49 29 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chiều ngày 16/12, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng, liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên; thăm, tặng quà các CCB, gia đình chính sách, học sinh hiếu học là con em các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Tham gia các hoạt động có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Ban tổ chức Trung ương Mai Văn Chính; đồng chí Nguyễn Quang Dương; đồng chí Hoàng Đăng Quang; đồng chí Nguyễn Thị Thanh; Tổng kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn; Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Long Hải. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy… và các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Trương Thị Mai trao tặng 200 suất quà cho lãnh đạo huyện Vị Xuyên để trao lại cho 200 cựu chiến binh, thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng các đại biểu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã kính cẩn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của hơn 1.850 liệt sĩ tham gia chiến đấu bảo vệ nền độc lập tự do, chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc; là nơi mang giá trị văn hóa lịch sử, biểu tượng sáng ngời về tinh thần yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc. Riêng tại mặt trận Vị Xuyên, với tinh thần “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”, hơn 4.000 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Sau khi thắp hương, viếng các AHLS tại Nghĩa trang, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã trao tặng 200 suất quà cho 200 cựu chiến binh, thương bệnh binh, gia đình chính sách và tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh hiếu học, con em các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Nguồn: Trang TT ĐT Vị Xuyên