Thông tin tuyên truyền

Ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang tổ chức gặp mặt đại biểu CCB lần thứ Nhất

15/08/2016 00:00 258 lượt xem

Được sự nhất trí của TƯ Đảng và Đảng uỷ Bộ Quốc phòng, sáng 14.7, tại Hội trường số 7, Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) Bộ Quốc phòng và Ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang đã tổ chức gặp mặt đại biểu CCB mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang lần thứ Nhất. Dự buổi gặp có các đồng chí lãnh đạo: Bộ Quốc phòng, các binh chủng, quân chủng thuộc lực lượng vũ trang, nguyên các tướng lĩnh, lãnh đạo tỉnh Hà Tuyên trước kia và tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang ngày nay và đông đảo CCB mặt trận Vị Xuyên cùng đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, đại diện thân nhân các thương binh, liệt sĩ đã tham gia mặt trận Vị Xuyên từ năm (1979 – 1989). Các đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư TW Đảng; Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tham dự buổi gặp mặt

.

Đồng chí Triệu Tài Vinh trao quà ủng hộ quỹ Ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang.

Thay mặt Ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên, Thiếu Tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu II, Phó Tư lệnh mặt trận Vị Xuyên đã ôn lại giai đoạn đấu tranh của quân và dân tỉnh Hà Tuyên trước kia và tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang ngày nay. Trong 10 năm (1979 - 1989) chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, tuy mất mát, hy sinh, nhưng chiến thắng cuối cùng đã thuộc về quân, dân các tỉnh biên giới phía Bắc nói chung, tỉnh Hà Tuyên nói riêng. Chiến thắng trên mặt trận Vị Xuyên năm xưa là chiến thắng của tinh thần và sức mạnh thời đại Hồ Chí Minh và sức mạnh của cả dân tộc Việt Nam với truyền thống hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước.

Ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang ra mắt trong buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên đã được thành lập và ra mắt với 31 đồng chí. Trung tướng Đặng Quân Thuỵ, nguyên Tư lệnh Quân khu IInguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Thiếu tướng Nguyên Đức Huy đã được Ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang bầu làm Trưởng ban.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang nhấn mạnh: Để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày nay trên mảnh đất Hà Giang, Đảng, Nhà nước và đồng bào chiến sĩ cả nước vẫn luôn ghi nhớ công ơn, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ vững chắc từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang hứa nêu gương cha, anh đi trước, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và luôn sát cách cùng nhân dân lao động sáng tạo để đưa Hà Giang phát triển vững mạnh trở thành phên dậu vững chắc trên biên giới cực Bắc của Tổ quốc. Thay mặt Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, đồng chí Triệu Tài Vinh đã trao quà và đóng góp vào quỹ Ban liên lạc CCB mặt trận Vị Xuyên 100 triệu đồng.